Thành phố Chiba trợ cấp 30 man yên cho các cặp đôi mới cưới…

Thành phố Chiba trợ cấp 30 man yên cho các cặp đôi mới cưới nếu họ tới sống tại khu nhà danchi (団地) “nhà chính phủ” kể từ ngày 1/6/2022. Các bạn nào chuẩn bị lên xe bông và sống tại tỉnh Chiba có thể xem xét để nhận “quà mừng cưới” quá to này nhé!

Thành phố Chiba trợ cấp 30 man yên cho các cặp đôi mới cưới nếu họ tới sống tại khu nhà danchi 3 tiện ích

HỆ THỐNG NHÀ DANCHI

Hệ thống nhà “Danchi” hay còn gọi là “nhà chính phủ”, là một hệ thống nhà đô thị được chính phủ xây dựng từ những năm 1960-1970 trong thời kì kinh tế phát triển vượt bậc. Thời điểm đó hệ thống “nhà chính phủ” là niềm khao khát của nhiều người: Với thiết kế sơ đồ nhà từ 2LDK đến 3LDK, rộng từ 50~60m2 đủ rộng cho hai người sinh sống. Ngoài ra xung quanh căn hộ còn có đầy đủ cơ sở hạ tầng: trường học, nhà trẻ, công viên, khu vui chơi, siêu thị…

https://www.youtube.com/watch?v=vKvzTWGr7pI

Nhưng theo thời gian đi cùng với tỉ lệ giá hoá của dân cư vượt quá 50%, thành phố Chiba đang là một trong những thành phố có tỉ lệ nhà trống cao. Có đến 24 toà nhà trên 40 năm tuổi đang bị để trống.
Do đó, thành phố Chiba bắt đầu tiến hành trợ cấp cho các cặp đôi mới cưới chuyển vào sống khu “nhà chính phủ” lên đến 300,000 yên bao gồm phí vận chuyển và nhập nhà.

ĐIỀU KIỆN

+ Đối tượng được áp dụng sẽ là những cặp đôi mới cưới dưới 39 tuổi hoặc sẽ nộp đơn đăng kí hết hôn (tính đến tháng 3 năm sau)

+ Có dự định chung sống tại khu nhà chính phủ hơn 2 năm.

Nguồn: ANN News

3 TIỆN ÍCH-THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA