MỘT CUỐN SÁCH TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG LẤY ĐI RẤT NHIỀU NƯỚC MẮT CỦA TÔI

MỘT CUỐN SÁCH TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG LẤY ĐI RẤT NHIỀU NƯỚC MẮT CỦA TÔI

Tôi thật không ngờ có một ngày tôi lại rơi lệ không phải là do một tác phẩm văn học, tiểu thuyết mà là bởi một cuốn sách tâm lý học ứng dụng- một dòng sách mà với tôi, được xếp vào tủ sách self-help trong nhà mình.

Phải nói rằng đây là một cuốn sách quá hay, đủ ngắn gọn, đủ thực tế và cũng đủ tâm lý để mà khiến nó thành 1 liều thuốc an ủi hữu hiệu nhất mà tôi có trong khoảng thời gian gần đây.

Có rất nhiều lần tôi được nhìn thấy chính tôi trong những mẩu chuyện ngắn. Tôi cảm giác được nhìn lại một lần rõ ràng vấn đề tâm lý của chính mình, những vấn đề mà tôi đã nhận ra từ lâu nhưng vô tình bỏ quên. “Như đang được nói chuyện với một vị bác sĩ tâm lý vậy!” Đó là cảm giác trong suốt quá trình tôi ngồi đọc “Giả vờ là người hướng ngoại” của chuyên viên tư vấn tâm lý cấp cao, Dương Tư Viễn.

Sau khi đọc cuốn sách này, tôi nhận ra tôi là một người mắc chứng lo âu xã hội, là một kẻ chán ghét chính bản thân mình từ trong tiềm thức. Tôi luôn tự đính lên bản thân những nhãn dán như: hèn nhát, không giỏi giang, không được yêu thích, không xứng đáng được yêu thương,.. Tôi chỉ muốn trốn tránh tất cả mọi thứ khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Bởi vậy, tâm trí tôi luôn mệt mỏi và chán chường, không những vậy tôi còn vô tình làm cho những người xung quanh cũng bị cuốn vào vòng xoáy bất lực, bực bội. Tôi nghĩ, việc gắn lên mình những suy nghĩ tiêu cực chính là lý do khiến mọi người ngày càng rời xa tôi. Bởi làm gì có ai có thể kiên nhẫn với tôi hơn chính tôi đây? Có ai có thể yêu tôi nếu tôi còn không thể yêu lấy mình?

Đây có thể là một thông điệp mà tôi cần phải nhận ngay lúc này! Khi mà hiện tại, tôi đang đứng trên bờ vực của sự sụp đổ vụn vỡ cảm xúc. Vô hạn nỗi đau cứ đến không ngừng khiến tôi không tài nào thở được. Và tôi nghĩ mọi vấn đề là ở tôi, do tôi và vì tôi mà có…

Thật sự, tôi cảm ơn tác giả Dương Tư Viễn khi làm ra một tác phẩm giàu xúc cảm đến vậy! Như một hồi chuông dẫn lối cho những con người đang lênh đênh trôi nổi trên chính đại dương đen của họ.

Thực sự muốn chia sẻ cuốn sách này tới mọi người bởi nó để lại trong tôi rất nhiều xúc cảm. Và tôi mong mọi người cũng tìm được tự an ủi và nhận thức được vấn đề của mình giống tôi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA