3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại Nhật Bản

Các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản không chỉ cung cấp các mặt hàng tạp hóa, nhu yếu phẩm hàng ngày, mở cửa 24/7. Ngoài ra, tại đây bạn có thể sử dụng máy photo, rút tiền ATM, chuyển đổi ngoại tệ, đặt vé đi bảo tàng, triễn lãm, gửi thư, bưu kiện, xin giấy đăng ký cư trú…Ba chuỗi cửa hàng tiện lợi phổ biến nhất của Nhật Bản là Seven-Eleven , Lawson và FamilyMart. Hãy tìm hiểu điểm đặc biệt của các “ông lớn” này nhé.

Seven Eleven – Thương hiệu lâu đời nhất

Nhắc đến chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, thương hiệu top 1 được công nhận chính là Seven Eleven. Được biết đây là cửa hàng tiện lợi ra đời đầu tiên và tính đến tháng 3/2016 số lượng cửa hàng của nó là nhiều nhất ở Nhật.

Bạn nào đi du học Nhật hẳn đã nghe nói đến Seven Premium – nhãn hiệu chuyên bán các sản phẩm chất lượng cao của Seven Eleven, nhiều người đánh giá nó có thể sánh ngang với các cửa hàng đặc sản. Tính đến tháng 2 năm 2018, tổng số sản phẩm “7 Premium” đạt tới 3.900 loại, với 190 loại sản phẩm tạo ra doanh số hơn 1 tỷ yên mỗi năm, nổi tiếng nhất là: Bánh phô mai nướng, salad gà, Cá ngừ hấp & Sốt mayonnaise cuộn…có giá cực kỳ rẻ chỉ từ 100 – 200 yên (chưa tính thuế).

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền tại ATM Seven Bank đặt trong cửa hàng. Điểm nổi bậc là dù tài khoản ngân hàng nội địa hay quốc tế bạn có thể sử dụng được tại cách cây ATM này.

Những điều đã nói trên đây được coi là một trong những nét đặc sắc của Seven Eleven dùng để cạnh tranh với các thương hiệu khác.

3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại Nhật Bản 3 tiện ích seven eleven

LAWSON – Người tiên phong sản xuất kẹo combini chất lượng cao

Nếu Seven Eleven được biết đến nhiều với các sản phẩm “7 Premium” thì LAWSON gây ấn tượng với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và bánh kẹo cực ngon. Nếu là fan LAWSON có lẽ bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu bánh tráng miệng UchiCafé SWEETS, bánh cuộn Premium Roll Cake, thịt gà băm nhỏ Karaage-kun…phải không nào!

3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại Nhật Bản 3 tiện ích

Family Mart – Tiên phong với những món ăn nhẹ

Family Mart ở Nhật cực kỳ nổi tiếng với món gà rán FamiChiki (chỉ 158 yên, chưa tính thuế). Người Nhật thường ăn gà rán vào lễ Giáng sinh, nên FamiChiki của FamilyMart được bán rất chạy vào dịp này. Ngoài ra, onigiri với những thành phần, hương vị độc đáo tại cửa hàng này cũng rất được lòng người Nhật.

3 chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại Nhật Bản 3 tiện ích

Nếu bạn nào dùng PayPay hay Rakuten Pay, bạn nhớ thanh toán mua đồ ở combini – cửa hàng tiện lợi bằng PayPay nhé, nhiều đợt khuyến mãi bạn sẽ được trả lại 5% point giá trị mua đồ đó!

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều du học sinh người Việt cũng như các nước khác đang làm việc part-time baito tại các cửa hàng tiện lợi trong chuỗi 3 combini này đó!

Thông tin chi tiết bài viết: KVBro-Cửa hàng tiện ích

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA