Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới

Theo công bố mới nhất từ Chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index), Nhật Bản có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân Nhật Bản được nhập cảnh 193 điểm đến mà không cần xin visa. Đứng thứ hai trong danh sách là Hàn Quốc và Singapore, với 192 điểm đến có thể tự do ghé thăm.

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 - 3 tiện ích Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 - 3 tiện ích

Trong bảng xếp hạng mới nhất này, Việt Nam tăng 4 bậc so với 2022, đứng thứ 88 trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023.

Việt Nam đứng thứ 88. Công dân Việt có thể tới 55 điểm đến (Burundi ở Đông Phi là quốc gia mới nhất) mà không cần xin visa hoặc chỉ cần e-visa hay visa cửa khẩu. Cuối năm 2022, Việt Nam đứng thứ 92.

 Trong khu vực Đông Nam Á với cuốn hộ chiếu trong tay bạn hoàn toàn có thể vi vu du lịch tới 9 quốc gia từ 2 tuần đến dưới 1 tháng: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Brunei. Riêng Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam mà sẽ được hải quan Đông Timor cấp thị thực nhập cảnh ngay tại sân bay với mức phí là 30 USD. 

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 - 3 tiện ích Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 - 3 tiện ích

Đứng cuối bảng xếp hạng là Afghanistan, quốc gia này đứng thứ 109 trong bảng xếp hạng và chỉ có thể tới 27 quốc gia mà không cần xin visa.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA