Thuốc Việt-Thuốc Nhật – Các loại thuốc thông dụng

Bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về một số loại thuốc thường được dùng ở Việt Nam và các loại thuốc tương đương có thể mua ở hiệu thuốc của Nhật, với công dụng gần giống như các loại thuốc ở quê nhà nhé!

 1. 🧬 Nhóm thuốc giảm đau hạ sốt:

Ở nhà nếu sốt hoặc đau nhức cơ thể là chạy vù ra hiệu thuốc mua vài viên Panadol hay Palacetamonl rồi.

Các bạn cũng có thể tham khảo vài đầu thuốc tương tự như vậy ở các hiệu thuốc như Sugi yakkyoku, Mastumotokiyoshi, Daikoku Doraggu…nhé.

Mình liệt kê vài loại được vote nhiều và cụ thể cho từng triệu chứng nổi bật. Nặng loại nào mình mua loại đó:

· Sốt và có đau đầu: Dùng loại イブプロフェン

Trong các đợt tấn công của corona, loại thuốc này được xem là cháy hàng và là danh mục thuốc gần như được kể ra đầu tiên khi y tá hỏi thăm bệnh nhân điều trị tại các cơ sở phục hồi sức khoẻ miễn phí (khách sạn)

· Ho nhiều: dùng loại có chứa thành phầnジヒドコロディンリン酸塩 như thuốc エスタックイブ

· Sổ mũi nhiều kèm hắt xì hơi liên tục: tìm thuốc có chứa thành phần d-クロルフェニラミンマレイン酸塩 như パプロンメディカルN

· Đau họng nhiều, nuốt không nổi: tìm thuốc chứa loại トラネキサム酸 như ぺラックT錠

· Cảm, ho, sốt, đau họng dùng cho trẻ dưới 15 tuổi: có loại アセトアミノフェン. Riêng loại thuốc này được xem là còn có tác dụng giảm đau kháng viêm và ít gây kích ứng cho dạ dày. Đây cũng là loại thuốc được sử dụng để hạ sốt khi mắc cúm mùa

 1. 🧬 Nhóm các loại thuốc bôi:

· Một loại thuốc bôi được rất hay khi nghẹt mũi, cảm lạnh dùng cho em bé là: thuốc bôi của hãng Pigeon 「鼻づまり改善薬」có thể bôi trực tiếp lên vùng da ở lưng, bụng, cổ, mũi hoặc bôi lên quần áo. Thuốc có mùi gần như dầu gió xanh ở nhà mình.

· Thuốc bôi hoặc dán trị đau khớp, đau lưng: Mình đã quá quen thuộc với cái tên cao dán Salonpas rồi phải không. Vào cửa hàng thuốc cũng ngập các sản phẩm này với tên tiếng Nhật サロンパス, nhưng mình muốn giới thiệu với các bạn một số loại thuốc nước có thể xoa trực tiếp lên vùng đau nhức và sự tiện dụng của nó: đó là アンメルツヨコヨコA 80ml. Giá cũng rất mềm từ 400~650 yên, có thể mua về làm quà.

· Thuốc bôi như cao sao vàng ở nhà mình: ウイックス ヴェポラップ trị cảm lạnh, nghẹt mũi, làm nóng cơ thể, thúc đẩy lưu thông máu…có thể dùng cho trẻ từ 06 tháng đến người lớn.

 1. 🧬 Thuốc tẩy giun: ぎょう虫駆除薬 パモキサン錠. Lưu ý là thuốc chỉ được uống với trẻ từ 5 tuổi trở lên. Ở Việt Nam là mình cực quen thuộc với thuốc Fugacar rồi nhỉ.
 2. 🧬 Thuốc dạ dày: Nếu ở Việt Nam chúng ta quen với các thuốc như thuốc Gastropulgite, thuốc Cumar Gold thì vào hiệu thuốc Nhật chúng ta có thể mua được vài loại thuốc ứng với các triệu chứng của dạ dày và tiêu hoá nhé.

· Đau dạ dày, ợ nóng, buồn nôn, trướng bụng: ガスター10 có công dụng ức chế tiết dịch vị dạ dày và làm giảm các triệu chứng trên.

· Đau dạ dày, ợ nóng, khó chịu sau một bữa “quá chén”: タブローンMII có công dụng trung hoà dịch vị dạ dày sau khi dạ dày phải tiết quá nhiều

· Đau bụng khi đói: có スワラートhoặc セルベール với tính năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, phủ lên vùng niêm mạc bị tổn thương.

 1. 🧬 Thuốc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt: Dear-Naturaノコギリヤシ được vote tận 5 sao trên trang mua hàng trực tuyến Amazon.
 2. 🧬 Thuốc bôi phụ khoa: ngứa, hăm, loét do mặc đồ lót chật hoặc sau kỳ kinh bạn có thể tham khảo loại thuốc bôi オイラックスソフトnhé.
 3. 🧬 Nước vệ sinh phụ khoa: Ở nhà mình quá quen thuộc với Dạ hương rồi. Các bạn có thể dùng một vài loại dung dịch rửa như: Summer’s Eve 237ml với giá hạt dẻ tầm 450 yên.
 4. 🧬 Thuốc trị tiêu chảy: Nếu ở Việt Nam là mình nhớ ngay tới thuốc Berberin rồi. Các bạn có thể tìm ở quầy thuốc theo các tên như: ピタリットhay ビオフェルミン止瀉薬
 5. 🧬 Thuốc đau bụng kinh: Một vài đầu thuốc tham khảo được nhé các bạn: エルペインコーワ 12錠. Đặc biệt, プレフェミン30錠 chuyên dành cho bạn nữ đau bụng khi sắp đến kỳ hành kinh.
 6. 🧬 Thuốc trợ tim: được bình chọn nhiều là 求心製薬 có tác dụng cải thiện tuần hoàn, giảm các cơn khó thở, hồi hộp.
 7. 🧬 Thuốc tiểu đường, cao huyết áp: Các bạn có thể tham khảo một vài đầu thuốc như: 糖尿病 糖解錠 của công ty dược Mayadoseiyaku, hoặc loại thực phẩm chức năng hạ huyết áp 血圧ケアcủa hãng Toramondou cũng được nhiều người sử dụng.
 8. 🧬 Thuốc trị sỏi thận: Ở nhà mình tớ hay nghe quảng cáo với nhiều tên như Kim Tiền Thảo, Rowatinex. Ở Nhật các bạn có thể tham khảo với ウロカルン錠225mg (400 yên/10 viên). Tuy đây là thuốc theo toa nhưng các bạn ở vùng Fukuoka, Chiba, Tokyo có thể tìm mua tại hệ thống nhà thuốc không cần đơn cũng có thể mua một số thuốc như được kê ở bệnh viện là オオギ薬局hoặc きらり薬局 để mua nhé.
 9. 🧬 Thuốc bôi lở miệng: Ở Việt Nam là chúng ta quen ngay với cái tên như Mouthpaste, Oracortia thì ở Nhật cũng dễ dàng mua được トラフル軟膏PROクイック 5g cũng rất hiệu quả.
 10. 🧬 Thuốc bổ sung vitamin cho trẻ em: Mình nhớ lần về quê năm ngoái, mẹ mình có mua cho bé út cốm dinh dưỡng. Ở Nhật các bạn cũng có thể tham khảo một vài loại có vị trái cây và ăn như kẹo cho bé như: パパゼリー5 với các vitamin tổng hợp như Vitamin A, E, B6, C, D2. Người lớn cũng dùng được.🧬 🧬 🧬

🧬 🧬 🧬 Đến đây mình xin được dừng lại chủ đề thuốc Việt-Nhật. Chúc các bạn luôn khoẻ và tìm được thuốc mà bản thân ưng ý nhé. 🧬 🧬 🧬

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA