Người Nhật hưởng thụ ngày cuối tuần như thế nào?

Người Nhật hưởng thụ ngày cuối tuần như thế nào? Chắc hẳn bạn dù đang ở Việt Nam hay ở Nhật Bản đều muốn biết về điều này! Hãy cùng Japan Talks tìm hiểu cách người Nhật dành cho mình và gia đình sau 1 tuần làm việc vất vả nhé!

Người Nhật luôn gắn liền với hình ảnh của “những con ong” chăm chỉ, cần mẫn. Lao động quá sức, làm việc đến chết đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, bám sâu trong xã hội Nhật Bản tới mức cụm từ “Karoshi” (tạm dịch: làm việc đến chết) đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Với một quốc gia có cường độ làm việc cao như nước Nhật, những ngày cuối tuần là những ngày để người lao động xả stress trong cuộc sống.
Người Nhật hưởng thụ ngày cuối tuần như thế nào?
Theo một khảo sát của Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (năm 2014) về cách nghỉ ngơi cuối tuần thì những lựa chọn như “Không làm gì cả chỉ ngủ”, hoặc “Nghe đài hoặc xem vô tuyến”, “Lướt mạng internet” ở cả nam lẫn nữ đều ở vị trí cao nhất.
Tiếp theo đó là “Vận động, chơi thể thao hoặc đi bộ” (đối với nam giới) và “Đi mua sắm” (đối với nữ giới). Số liệu này cho thấy đối với nhiều người, cuối tuần là dịp để họ nghỉ ngơi trong yên tĩnh, nghỉ hoàn toàn sau một tuần làm việc căng thẳng và vất vả.
Người Nhật hưởng thụ ngày cuối tuần như thế nào? 3 tiện ích
Tuy nhiên, gần đây, số người thích các hoạt động ngoài trời như đi leo núi, công viên, hay đi siêu thị cùng gia đình cũng được người Nhật yêu thích. Bởi sau một tuần mệt mỏi, được gắn kết với gia đình chính là một trong những điều họ muốn làm nhất.

Nguồn: Japan Talks <Các buổi trò chuyện với các chuyên gia về các thông tin của Nhật Bản>

Kênh youtube của Japan Talks: www.youtube.com/channel/UCisoXHhnPsQJiOd08ULhM7wLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA